28/03/2015 Đăng ký nhận tin

Hướng dẫn bật xác minh 2 bước cho tài khoản Apple của bạn

Hướng Dẫn - 07:53:00
0 Nhận xét
2-step Verification cho Apple ID là một tính năng không mới, nhưng chủa hẵn trong chúng ta ai cũng biết KenhApple.BlogSpot.Com viết bài này để cho các biết hiểu rõ hơn về vấn đề xác minh 2 bước cho tài khoản Apple này , thật sự không mới nhưng độ bảo mật khá cao, cao hơn việc dùng câu hỏi bảo mật. Vì sao? Vì với xác minh 2 bước, bạn sẽ cần ít nhất 2 trong 3 yếu tố sau để đăng nhập tài khoản, đổi mật khẩu hoặc kích hoạt iCloud.
- Code cứu trợ.
- Một chiếc iPhone, iPod, iPad đã được chính bạn ủy quyền.
- Mật khẩu.
Nghe thì có thể ghê gớm, nhưng thực ra, nếu muốn đăng nhập vào Game Center, App Store để tải app, bạn sẽ không phải nhập code lằng nhằng đâu nhé, xác minh 2 bước chỉ được áp dụng khi bạn đăng nhập vào appleid.apple.com, hoặc đổi mật khẩu, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính cơ động.
Cách thức hoạt động:
Khi đăng nhập từ trình duyệt lạ, bạn sẽ phải nhập ID và mật khẩu như thường lệ, sau đó Apple sẽ gửi cho bạn Code 4 số tới chiếc iDevice đã được bạn ủy quyền, nhập 4 số kia vào thì bạn mới có thể tiếp tục dùng Apple ID.
xac minh 2 buoc apple
Vậy Làm thế nào để bật xác minh 2 bước?
Đầu tiên Bạn tới ngay trang chính thức apple id của apple link: appleid.apple.com, chọn Manage your Apple ID -> Tiếp theo đăng nhập tk id apple của bạn và chọn Password and Security, chọn Get Started.
bat xac minh 2 buoc apple
Bạn sẽ phải đợi tầm 3 ngày để Apple gửi mail xác minh bạn là chủ chính thức của ID, sau đó, bạn có thể làm theo các bước hiển thị trên màn hình theo thứ tự hoặc xem video ở dưới đây nhé: Thêm thiết bị tin cậy, nhận Key cứu trợ.
Lưu ý: Nên để ít nhất 2 thiết bị tin cậy trở lên, Key cứu trợ bạn nên viết ra giấy làm 2 bản. Nếu mất 2 trong 3 yếu tố Mật khẩu, thiết bị tin cậy, Key cứu trợ, bạn sẽ không thể sử dụng được Apple ID đó nữa. Bạn có thể làm cả trên máy tính lẫn trên iphone nhé,...

Nhận xét